Sự xuất hiện của sâm lên men và cao hồng sâm lên men Hàn Quốc có hiệu quả hơn?

Sâm lên men không phải chủ đề mới, nhưng thời gian gần đây lại bắt đầu trở lại chiếm xu thế trong nhu cầu sử dụng của người dùng, đặc biệt là các từ khóa cao hồng sâm lên men Hàn Quốc luôn nằm top tìm kiếm tại Hàn và Việt Nam. Vậy vì sao lại phải lên men hồng sâm, quy trình lên men như thế nào, cao sâm lên men có tác dụng gì, có tốt hơn các loại cao sâm khác.

Khởi nguồn xuất hiện của cao hồng sâm lên men Hàn Quốc

Sự xuất hiện của sâm lên men và cao hồng sâm lên men Hàn Quốc
Sự xuất hiện của sâm lên men và cao hồng sâm lên men Hàn Quốc

Do đâu mà có sâm lên men

Theo số liệu của tạp chí thực phẩm và dinh dưỡng tại Hàn Quốc, 37% người Hàn Quốc không có enzyme phân hủy các saponin hồng sâm trong ruột, không thể hấp thụ các saponin, 63% còn lại thì sẽ gặp các vấn đề khác nhau về hấp thụ saponin vì lượng enzyme trong cơ thể không đủ. Thậm chí trong 1 thông cáo báo chí của KFDA (Bộ an toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc) cũng kết luận 25% dân số ở Hàn Quốc không thế phân hủy saponin trong hồng sâm.

Trong khi đó, nếu là một tín đồ thực sự của nhân sâm và hồng sâm Hàn Quốc, chắc chắn khái niệm “saponin” không hề xa lạ đối với người dùng. Saponin là thành phần chính của hồng sâm, hay còn gọi là ginsenoside là tổ hợp của hơn 34 loại hoạt chất khác nhau như Rg1 Rb1 Rg3 Rd Re Rh1 Rh2,… mỗi một hoạt chất này sẽ có công dụng khác nhau, quyết định tác dụng của hồng sâm đối với sức khỏe.

Việc người dùng không có enzyme phân hủy saponin cũng như không thể hấp thụ các dinh dưỡng trong hồng sâm thì dù có điều kiện dùng bao nhiêu hồng sâm thì hiệu quả cũng gần như bằng không. Saponin không thể phân hủy và phát huy tác dụng sẽ bị đào thải ra khỏi cơ thể một cách lãng phí.

Để khắc phục nhược điểm khó hấp thụ của hồng sâm, các nhà khoa học Hàn Quốc sau thời gian nghiên cứu, nghiệm thu kết quả đã phát minh một cách thức mới đó là sâm lên men.

Quy trình lên men hồng sâm

Công bố trên Tạp chí của Hiệp hội môi trường sống Hàn Quốc, hồng sâm sẽ được trải qua thêm một quá trình lên men với các vi sinh vật và enzyme đường ruột, được đặt trong trạng thái giống như môi trường ruột của cơ thể người với thời gian tiêu chuẩn. Sau đó các saponin trong hồng sâm sẽ được phân hủy tạo thành các hợp chất K có độ phân giải thấp. Khi vào cơ thể hợp chất K này sẽ dễ dàng được hấp thụ bởi các enzyme, làm đẩy nhanh tác dụng của hồng sâm lên cơ thể.

Tóm lại quá trình lên men thực chất là quá trình các saponin của hồng sâm được chuyển đổi sang dạng dễ hấp thụ hơn, giảm tải hoạt động của đường ruột, tăng khả năng trao đổi chất. Theo đánh giá thì cao hồng sâm lên men Hàn Quốc sẽ có tỷ lệ trao đổi chất hay nói cách khác là tỷ lệ hấp thụ tốt hơn 100 lần so với các dòng cao sâm thông thường

Cao hồng sâm lên men hàn quốc có công dụng gì
Cao hồng sâm lên men hàn quốc có công dụng gì

Tác dụng vượt trội của cao hồng sâm lên men Hàn Quốc

Việc lên men hồng sâm hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến tác động của các saponin vốn có, chỉ chuyển sang dạng dễ hấp thụ hơn, vì vậy cao sâm lên men vẫn giữ được các tác dụng chính của hồng sâm, gồm có:

  • Tác động lên hệ thần kinh trung ương, làm giảm mệt mỏi, giảm stress, tăng tập trung tỉnh táo, tăng cường trí nhớ.
  • Cải thiện hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn vào cơ thể.
  • Hạn chế sự kết tập tiểu cầu, làm lưu thông tuần hoàn máu, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và các cục máu đông – nguyên nhân gây ra tai biến, đột quỵ.
  • Phòng ngừa tiểu đường, mỡ máu hiệu quả.
  • Chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa.
  • Ngăn chặn sự phát triển các tế bào lạ, ngừa ung thư.

Không chỉ vậy, cao sâm lên men với các saponin được chuyển đổi sang hợp chất K tăng khả năng hấp thụ cho người sử dụng, sẽ có hiệu quả cao hơn đối với nhóm người sử dụng sau:

  • Người có tiền sử đường ruột kém, tiêu hóa kém, khó tiêu, khó hấp thụ.
  • Người mới ốm dậy, các cơ quan chức năng cơ thể đang yếu chưa phục hồi.
  • Người già, người trung niên, người có thể trạng yếu kém.

Những đối tượng trên nên ưu tiên lựa chọn cao hồng sâm lên men Hàn Quốc để dùng nếu muốn bồi bổ sức khỏe một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Như vậy, sau quá trình lên men, cao hồng sâm lên men Hàn Quốc sẽ tăng khả năng hấp thụ cho người sử dụng gấp 100 lần so với cao hồng sâm thông thường, là sản phẩm được khuyên dùng hàng đầu. Tuy nhiên người dùng cũng cần đảm bảo nguồn gốc và uy tín của sản phẩm khi tìm hiểu và mua sử dụng hàng ngày để có kết quả tốt nhất.

Tìm mua cao hồng sâm lên men Hàn Quốc ở đâu

Thực tế không có quá nhiều nhà sản xuất có thể đảm bảo quy trình lên men hồng sâm, đảm bảo các saponin được chuyển đổi sang dạng dễ hấp thụ mà không làm ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng của các saponin trong hồng sâm. Bởi vậy các sản phẩm hồng sâm lên men cũng không có quá nhiều trên thị trường.

Trong đó, nhà sản xuất Daedong Korea Ginseng với ưu thế sở hữu nông trường trồng sâm, nhà máy nghiên cứu R&D, nhà máy sản xuất riêng biệt, cùng các phát minh, bằng sáng chế độc quyền 100% đảm bảo chất lượng của từng sản phẩm từ a đến z. Daedong Korea Ginseng đồng thời cũng là thương hiệu hồng sâm được Chính phủ Hàn Quốc bảo trợ từ năm 2002 đến nay.  Bởi vậy lựa chọn cao hồng sâm lên men Daedong chính là giải pháp cải thiện sức khỏe tuyệt đối.

Cao sâm lên men hàn quốc thương hiệu Daedong
Cao sâm lên men hàn quốc thương hiệu Daedong

Hiện, tại Việt Nam hệ thống đại lý độc quyền và phân phối của Daedong Korea Ginseng đã phủ sóng từ Bắc vào Nam với gần 50 cơ sở khác nhau, giá thành và chất lượng luôn được cam kết tốt nhất cho người sử dụng. Hoặc khách hàng nếu chưa yên tâm, còn thắc mắc về sản phẩm và muốn phản hồi về chất lượng sản phẩm xin hãy liên hệ:

Hotline: 1900 8888 56

Đại diện thương hiệu và nhập khẩu tại Việt Nam – Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu và Kinh doanh VHP

Địa chỉ: 78 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội