Tác dụng vượt trội của sâm lên men nguyên chất đối với khả năng hấp thụ saponin vào cơ thể

Nhân sâm từ lâu được biết đến là thảo dược quý hiếm mang tới nhiều tác dụng bồi bổ cho cơ thể con người. Nhân sâm được sản xuất thành nhiều dòng sản phẩm và đưa đến tay người tiêu dùng với nhiều tỉ lệ khác nhau. Sâm lên men chuyên chất cũng vậy, một dòng sản phẩm mới chiết xuất từ sâm, đang rất được quan tâm trên thị trường tiêu dùng. Điểm nổi bật của cao hồng sâm lên men nguyên chất chính là khả năng hấp thụ ginsenoside vào cơ thể.

Tại sao lại có sự ra đời của sâm lên men nguyên chất, cao hồng sâm lên men nguyên chất

Cao hồng sâm lên men nguyên chất - Tăng khả năng hấp thụ saponin
Cao hồng sâm lên men nguyên chất – Tăng khả năng hấp thụ saponin

Như các bạn đã biết, nhân sâm là loại củ có chứa lượng hoạt chất saponin tốt cho cơ thể ở mức cao nhất. Saponin trong nhân sâm còn được biết đến với tên gọi ginsenoside: Rb1, Rb2, Rg1, Rg3,… Dưỡng chất này rất tốt cho cơ thể, và chúng có thể được hấp thụ chỉ qua con đường dạ dày. Ginsenoside sau khi vào được thành dạ dày, sẽ trải qua quá trình trao đổi chất tại đây.

Khả năng hấp thụ sâm trong cơ thể thông thường

Các saponin cần được phân hủy bởi các vi sinh vật đường ruột, sau đó mới có thể được hấp thu vào máu, gan và thận chúng ta. Cụ thể theo một nghiên cứu ngẫu nhiên với số người sử dụng, có tới 37.5% số người thử nghiệm không đủ khả năng hấp thụ được hợp chất saponin này vào cơ thể vì bị thiếu số lượng và chức năng vi sinh vật đường ruột cần thiết. Số còn lại được hấp thụ theo các tỉ lệ tùy thuộc mỗi người.

Đó là lý do nhiều người chia sẻ, họ uống sâm mà không thấy tác dụng mấy, hoặc nói uống không có hợp. Nguyên nhân chính không phải do sâm không đủ dưỡng chất mà là do cơ thể chúng ta chưa đủ khả năng hấp thụ. Chính vì có nhiều người không hấp thụ được saponin hay tỉ lệ hấp thụ thấp đã sinh ra vấn đề lãng phí các dưỡng chất ginsenoside trong sâm thông thường.

Tại sao saponin trong cao hồng sâm lên men cao hơn gấp 100 lần sâm thường?

Công nghệ lên men sâm là một dự án nghiên cứu thành công giúp cải thiện biến đổi sâm thường trở thành loại sâm có tỉ lệ hấp thụ cao hơn đối với cơ thể. Công nghệ này giúp cải thiện sâm thường trở thành sâm lên men có chứa hợp chất K (Compound-K), từ đó sâm lên men khi đưa vào cơ thể như được tiếp thêm một ‘chức năng tự hấp thụ’ trong dạ dày.

Điều này đã được chứng minh bằng kết quả nghiên cứu về tỉ lệ hấp thụ Rb1 trong sâm thường vào cơ thể đạt 1%, nhưng tỉ lệ hấp thụ Rb1 trong sâm lên men nguyên chất Hàn Quốc lại đạt tới 90%.

Tìm hiểu về công nghệ chế biến sâm lên men nguyên chất và cao hồng sâm lên men nguyên chất

Sau khi phơi sấy sâm tươi để tạo thành hồng sâm có màu ngà vàng, người ta tiếp tục thêm một quá trình lên men nữa để tạo ra sâm lên men. Hồng sâm được lên men trong một môi trường có nhiệt độ tương tự với đường ruột của người, có chứa các vi sinh vật và enzyme trong một thời gian đạt chuẩn.

Các saponin trong quá trình này sẽ được phân hủy và tạo thành hợp chất K (compound). Do vậy, sâm Hàn Quốc lên men có chứa thêm hợp chất K, thành phần quan trọng giúp hấp thu dễ dàng các ginsenoside trong dạ dày tới các cơ quan gan, thận, máu. Nói cách khác quá trình lên men nhằm giúp các saponin được chuyển đổi sang dạng dễ hấp thu hơn.

Tìm hiểu về công nghệ chế biến sâm lên men nguyên chất
Tìm hiểu về công nghệ chế biến sâm lên men nguyên chất

Cao hồng sâm lên men nguyên chất là sản phẩm được chiết xuất từ hồng sâm lên men. Quá trình. Bắt đầu từ việc cô đặc hồng sâm thô -> Đặt trong môi trường với 8 loại vi khuẩn axit lactic hỗn hợp -> Quá trình lên men với công nghệ mới nhất -> Kiểm tra lượng Compound K . Cuối cùng là trải qua công nghệ chưng cất tập trung fushion nhằm tập trung giảm nồng độ, giàu tuần hoàn tự nhiên mà vẫn bảo toàn hợp chất. Sau quá trình này sẽ cho ra cao hồng sâm lên men nguyên chất.

Sản phẩm cao hồng sâm lên men nguyên chất Daedong có tốt không?

Công nghệ sản xuất cao hồng sâm lên men nguyên chất vẫn còn khá mới trên thị trường. Sâm lên men nguyên chất trải qua nhiều quá trình và công nghệ nghiên cứu đạt chuẩn mới có thể cho ra sản phẩm an toàn và chất lượng đảm bảo cho người tiêu dùng.

Do vậy để cho ra đời sản phẩm cao hồng sâm lên men Daedong Korea Ginseng phải sở hữu công nghệ sản xuất hiện đại, tiêu chuẩn Hàn Quốc, kiểm soát chất lượng trong từng khâu (lựa chọn nguyên liệu, giám sát quá trình, trang thiết bị và công nghệ). Sản phẩm đạt chứng chỉ an toàn từ Bộ Y Tế Hàn Quốc. Tại Việt Nam, cao hồng sâm lên men nguyên chất Daedong được biết đến qua kênh phân phối của công ty VHP, một đơn vị chuyên nhập khẩu nhiều sản phẩm Hàn Quốc có tiếng lâu năm.

Thông tin chung về sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ

Dạng lọ 100 gram x 3 lọ.

Nhãn hiệu nhà máy sản xuất Bulrogeon.

Sản phẩm được nhập khẩu chính ngạch thông qua nhà phân phối VHP tại Việt Nam. Có tem phụ tiếng Việt, các văn bản chứng nhận là đại lý phân phối từ công ty Daedong Korea Ginseng. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể tin tưởng khi sử dụng sản phẩm nhờ chất lượng cam kết từ nhà sản xuất. Cam kết bồi thường với mọi trường hợp gặp các vấn đề ảnh hưởng khi sử dụng sản phẩm.

Thông tin về thành phần sản phẩm và cách sử dụng

Cao hồng sâm lên men nguyên chất Daedong được chiết xuất từ hồng sâm cô đặc 6 năm tuổi 10% và hồng sâm lên men 6 năm tuổi 10%. Trong đó hồng sâm cô đặc có hàm lượng Rg1, Rb1, Rg3 chiếm 7mg/g. Hồng sâm lên men 6 năm tuổi có chứa hàm lượng Rg1, Rb1, Rg3 chiếm 4mg/g.

Ngoài ra sản phẩm sâm lên men nguyên chất này còn chứa thêm nhiều thảo dược, mật ong, chiết xuất hồng sâm, chất xơ, đường, hỗn hợp 12 loại thảo dược quý khác.

Sản phẩm rất tiện lợi dễ dùng và mang theo đi du lịch, công tác. Uống trực tiếp bằng cách pha với nước ấm/nguội. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần pha 1-2 thìa khoảng 4g với 20ml nước. Sản phẩm có thể uống hàng ngày giúp tăng cường và bồi bổ sức khỏe, giảm stress, tuần hoàn máu, hỗ trợ điều trị tiểu đường, chậm quá trình lão hóa và hỗ trợ điều trị ung thư.

Tìm mua sâm lên men nguyên chất Daedong ở đâu?
Tìm mua sâm lên men nguyên chất Daedong ở đâu?

Có thể tìm mua sâm lên men nguyên chất Daedong ở đâu?

Tại Việt Nam, bạn có thể lên truy cập trang web của VHP và đặt mua online hoặc tư vấn tại chỗ tại các cửa hàng đại lý trên toàn quốc.

Các đại lý phân phối độc quyền sản phẩm của thương hiệu Daedong tại Việt Nam. Các bạn tham khảo Tại Đây. Thông tin liên hệ: 1900 8888 56.