Sâm Hàn Quốc lên men – Bước đi đột phá mới trong công nghệ sản phẩm chiết xuất từ sâm

Nhân sâm là thảo dược quý hiếm và đặc biệt nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Nơi đây sở hữu những cánh đồng sâm và công nghệ sản xuất tiên tiến nhất. Sâm Hàn Quốc lên men cũng như các chiết xuất từ sâm khác tiếp tục trở thành dòng sản phẩm được rất nhiều người tiêu dùng thân quen với sâm tin tưởng lựa chọn. Vậy sản phẩm này có gì đặc biệt, tại sao nó lại được coi là một bước đi đột phá mới trong công nghệ sản xuất tại Hàn Quốc? Sâm Hàn Quốc lên men có tốt không?

Hồng sâm Hàn Quốc lên men là gì? Có gì khác so với hồng sâm thường?

Với những ai đã quen với việc sử dụng sâm, thuật ngữ hồng sâm hay hồng sâm lên men đã trở nên quen thuộc. Thế nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu rõ về hồng sâm lên men cũng như sự khác biệt giữa hai tên gọi này.

Sâm Hàn Quốc lên men – Một bước đi đột phá mới
Sâm Hàn Quốc lên men – Một bước đi đột phá mới

Hồng sâm Hàn Quốc

Nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi được trải qua 3-6 lần hấp sấy mà tạo thành. Từ những củ sâm tươi màu trắng nhiều nước chuyển thành hồng sâm có màu hồng hoặc hồng đậm. Củ sâm khi này đã bị rút bớt nước nhưng quá trình hấp sấy lại giúp gia tăng lượng một số saponin có trong củ sâm.

Từ hồng sâm, người ta có thể sản xuất ra nhiều sản phẩm như sâm củ khô, cao hồng sâm, nước hồng sâm hay sâm tẩm mật ong…

Hồng sâm lên men Hàn Quốc

Cũng là hồng sâm đã được hấp sấy qua công đoạn trên nhưng lại được tiến hành thêm một bước lên men nữa. Quá trình này được thực hiện bằng cách đặt hồng sâm vào một môi trường có chứa các vi sinh vật và enzyme tương tự như trong ruột con người và thời gian quy định. Từ đó hồng sâm Hàn Quốc lên men sẽ có chứa thêm hợp chất K – chất giúp đường ruột hấp thụ saponin tự nhiên tốt hơn. Đồng thời quá trình này còn giúp gia tăng nhiều lần các ginsenoside có trong hồng sâm thường.

Tại sao phải tạo ra hồng sâm Hàn Quốc lên men?

Nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi tại sao chúng ta phải phức tạp hóa quá trình chế biến hồng sâm rồi lại còn lên men nữa. Điều này được trả lời bởi chính những kết quả nghiên cứu khoa học trên thế giới.  Thống kê từ tạp chí dinh dưỡng thực phẩm Hàn Quốc có tới 37% những người Hàn không có chứa lượng enzyme hay vi sinh vật trong đường ruột để hấp thu saponin. Phần trăm còn lại được đánh giá khả năng hấp thụ tùy vào cơ địa của mỗi người.

Bởi vậy, các ginsenoside có trong hồng sâm dù nhiều tới bao nhiêu mà khi vào cơ thể không thể hấp thụ được thì cũng sẽ chỉ gây lãng phí thừa thãi. Công nghệ cao hồng sâm lên men được tạo ra nhằm hướng tới các đối tượng có khả năng hấp thụ dạ dày kém, ăn không ngon miệng, khó tiêu. Hiệu quả hấp thụ các saponin có trong nhân sâm của hồng sâm lên men Hàn Quốc cao gấp 100 lần bình thường.

Sâm Hàn Quốc lên men có tốt không?

Câu trả lời tất nhiên là có. Chính bởi lượng ginsenoside trong sâm Hàn Quốc lên men mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe và cơ thể con người. Quá trình lên men hồng sâm hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới cá saponin vốn có sẵn, chỉ chuyển các saponin này sang dạng dễ hấp thụ vào cơ thể, mang tới tác dụng hiệu quả hơn nhiều lần.

Đặc biệt được các chuyên gia khuyên dùng cho các đối tượng kém hấp thụ

Cao sâm Hàn Quốc lên men nhập khẩu Hàn Quốc là sản phẩm chiết xuất từ hồng sâm lên men cô đặc nguyên chất. Sâm lên men có chứa thêm hợp chất K giúp tăng khả năng hấp thụ saponin, rất thích hợp sử dụng cho những người có hệ đường ruột tiêu hóa kém, khó hấp thụ hay những người mới ốm dậy. Sản phẩm thích hợp cho những người trung niên, người hay mệt mỏi, gặp các vấn đề về lão hóa.

Cao hồng sâm lên men Hàn Quốc có tốt không, cải thiện và hỗ trợ điều trị như thế nào?

Sâm hàn quốc lên men có tốt không?
Sâm hàn quốc lên men có tốt không?

Giảm lượng đường trong máu

Theo kết quả nghiên cứu tại Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ Viện Y tế Quốc gia nhà khoa học chỉ ra rằng, hồng sâm lên men có hiệu quả trong việc giảm lượng nước tăng lên ở người mắc bệnh tiểu đường.

Cụ thể trọng lượng cơ thể đã giảm xuống tới 1/3 lần so với bình thường sau 60 ngày sử dụng sâm Hàn Quốc lên men. Hồng sâm lên men có hiệu quả giảm mức tăng glucose có trong máu, giảm khả năng dung nạp đường vào máu người mắc bệnh tiểu đường. Chính là nhờ vào thành phần ginsenoside Rb2 giúp tăng sự chuyển hóa chất béo và đường, giảm lượng cholesterol xấu trong máu.

Cân bằng huyết áp, tuần hoàn máu

Cũng tại nghiên cứu trên, kết quả cho thấy lượng HbA1c có trong mức đường huyết tăng đã giảm xuống khi sử dụng sâm Hàn Quốc lên men. Ginsenoside Rg3 có khả năng ức chế kết dính tiểu cầu, giúp cải thiện đường huyết, tăng sức đề kháng cơ thể.

Cải thiện các vấn đề xương khớp, chống loãng xương

Theo kết quả phân tích nghiên cứu tại Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ Viện Y tế Quốc gia về tác dụng ảnh hưởng tới xương:  những người sử dụng hồng sâm lên men mỗi ngày giúp cải thiện hiệu quả các vấn đề về xương, điều chỉnh sự hình thành xương, bao gồm các protein hình thái xương BMP2, Wnt và Runx2.

Giảm stress, cải thiện trí nhớ

Trong hồng sâm lên men có chứa ginsenoside Rb1 giúp ổn định tinh thần, kích thích trí nhớ và giảm các vấn đề stress căng thẳng lên não.

Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Tập trung vào việc nâng cao sức đề kháng của cơ thể và đẩy lùi mọi bệnh tật từ bên trong chính là tác dụng của các dưỡng chất ginsenoside có trong hồng sâm Hàn Quốc lên men. Sâm lên men giúp tăng lượng bạch cầu, hồng cầu, tăng đề kháng.

Người đang trong giai đoạn điều trị ung thư có thể sử dụng cao hồng sâm Hàn Quốc lên men như một cách thức hỗ trợ điều trị hiệu quả. Nên nhớ sâm lên men chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị, không phải là thuốc và không thể thay thế thuốc chữa bệnh. Người bệnh nên uống theo sự chỉ định của bác sĩ, thời gian và liều lượng sử dụng sao cho phù hợp trong thời gian điều trị.

Công dụng thật sự của sâm hàn quốc lên men
Công dụng thật sự của sâm hàn quốc lên men

Kết luận:

Với câu hỏi về sâm Hàn Quốc lên men có tốt không, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Chiết xuất đặc biệt từ sâm này chắc chắn sẽ là sản phẩm bồi bổ sức khỏe và tăng sức đề kháng, cải thiện khả năng hấp thụ tốt hơn ở những người có hệ tiêu hóa kém. Mọi thông tin tham khảo và tư vấn về sử dụng sản phẩm từ sâm và cao hồng sâm Hàn Quốc lên men, vui lòng liên hệ: 1900888856.