Công dụng của sâm lên men đối với sức khỏe và ứng dụng trong điều trị bệnh

Hồng sâm lên men không còn là thuật ngữ xa lạ với những người chơi nhân sâm và hồng sâm Hàn Quốc. Công dụng của sâm lên men đối với sức khỏe đã được nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới chứng minh. Hãy cùng tìm hiểu xem cao hồng sâm lên men có tốt cho sức khỏe không, cao hồng sâm lên men hỗ trợ những bệnh gì nhé!

Công dụng của sâm lên men đối với sức khỏe người sử dụng
Công dụng của sâm lên men đối với sức khỏe người sử dụng

Sự khác biệt giữa sâm lên men và sâm thường

Sâm lên men và sâm thường có gì khác nhau, nhiều người vẫn chưa thực sự phân biệt được hai loại sản phẩm này. Nhân sâm thường là nhân sâm tươi được thu hoạch. Hồng sâm là quá trình sấy khô trong thời gian và nhiệt độ nhất định cho ra loại sâm có màu sắc hồng vàng. Tuy nhiên, các dưỡng chất saponin có trong nhân sâm, hồng sâm được đưa vào cơ thể vẫn chưa thể hấp thụ hoàn toàn.

Cụ thể 37% người Hàn Quốc không có enzym phân hủy các saponin trong đường ruột, 63% còn lại gặp các vấn đề khó hấp thu saponin với lượng enzym không đủ. Chính vì vậy, sâm lên men là giải pháp công nghệ mới, rất được quan tâm hiện nay khi tăng lượng enzym và dễ hấp thu vào cơ thể thành ruột.

Sâm lên men thực chất chính là sâm thường được trải qua thêm một quá trình lên men cùng các vi sinh vật, enzym đường ruột với điều kiện nhiệt độ môi trường như cơ thể đường ruột trong thời gian nhất định.

Quá trình lên men này giúp hồng sâm được phân hủy thêm hợp chất K. Hợp chất K được đánh giá cao về tỉ lệ hấp thụ enzyme khi đưa vào cơ thể. Nhờ vậy, sâm lên men dễ dàng hấp thu hơn 100 lần so với sâm thường. Phần tiếp theo chúng ta sẽ cùng đi vào công dụng của sâm lên men đối với sức khỏe.

Công dụng của sâm lên men đối với sức khỏe, dành cho những đối tượng người dùng nào

Để trả lời câu hỏi, cao hồng sâm lên men có tốt cho sức khỏe không, bạn sẽ cần đi vào phân tích từ các hoạt chất cho trong hồng sâm lên men có ý nghĩa thế nào với cơ thể. Cao hồng sâm lên men với lượng Ginsenoside dễ hấp thu gấp 100 lần so với cao hồng sâm thường. Do vậy, các công dụng của sâm lên men đối với sức khỏe cũng đạt hiệu quả cao hơn nhiều so với sâm thường.

Công dụng của cao hồng sâm đối với sức khỏe mang lại nhiều lợi ích, giảm lượng đường trong máu hiệu quả với người mắc chứng tiểu đường.

  • Cao hồng sâm lên men giúp chống lão hóa, làm đẹp da. Quá trình lên men RG, FRG giúp tăng hàm lượng chuyển hóa ginsenoside (Rg3, Rg5, Rk1, hợp chất K, Rh1, F2, Rg2, hàm lượng flavonoid. Nhờ vậy sử dụng cao hồng sâm thường xuyên giúp tăng hiệu quả chống nếp nhăn, giúp da trắng hồng hào, giảm hiệu lực của độc tố cao hơn nhiều so với Rg của hồng sâm thường. Các dưỡng chất saponin có trong cao hồng sâm khi hấp thu vào cơ thể giúp kích hoạt quá trình trao đổi chất da, giảm lão hóa, giúp giữ ẩm dưỡng da, làm da mềm hơn, giảm nếp nhăn, tăng tuần hoàn máu trên da.
  • Tốt cho tiêu hóa, dễ hấp thu dinh dưỡng, rất thích hợp cho những người khó tiêu, khó hấp thu, ăn không ngon miệng, người vừa ốm dậy.
  • Nâng cao sức đề kháng, cải thiện sức khỏe tốt hơn mỗi ngày.
  • Công dụng của sâm lên men đối với sức khỏe rất thích hợp cho người trung tuổi, cao tuổi, người ốm dậy, suy nhược cơ thể, đang điều trị một số bệnh như tiểu đường, loãng xương, hay điều trị ung thư.
Cao hồng sâm lên men hỗ trợ những bệnh gì?
Cao hồng sâm lên men hỗ trợ những bệnh gì?

Cao hồng sâm lên men hỗ trợ những bệnh gì?

Ngoài tác dụng nâng cao sức đề kháng cơ thể, cải thiện trí não, giảm stress mệt mỏi trong công việc, học tập, cao hồng sâm lên men còn được biết đến như một thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị một số bệnh. Hãy cùng xem cao hồng sâm lên men hỗ trợ những bệnh gì, tại sao nhé!

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, cao huyết áp

Theo nghiên cứu tại Thư viện Y khoa quốc gia Hoa Kỳ, cao hồng sâm lên men chiết xuất từ hồng sâm lên men probiotic giúp giảm lượng nước trong cơ thể gây ra bởi bệnh tiểu đường. Đồng thời giúp giảm việc tăng glucose trong máu, tăng khả năng dung nạp glucose thấp ở người mắc chứng tiểu đường. Các ginsenoside có trong cao hồng sâm lên men giúp giảm việc tăng HbA1c (là con số đại diện cho việc tăng mức đường huyết áp), giúp hồi phục insulin trong máu, tăng hoạt động alpha-amylase.

Bởi vậy công dụng của sâm lên men đối với sức khỏe của người bệnh tiểu đường có tác dụng rất lớn, có thể xem như một phương pháp thuốc điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả, đặc biệt tốt cho người già.

Hỗ trợ cải thiện trí nhớ

Theo nhiều nghiên cứu chứng minh Ginsenoside Rb1 giúp tác động lên hệ thần kinh trung ương, giúp giảm hưng phấn quá khích và cải thiện tốt trí nhớ. Ginsenoside Rg3, Rg2 có trong cao hồng sâm lên men giúp ngăn các tiểu cầu dính kết, bảo vệ não bộ, giảm chứng suy giảm trí nhớ.

Hỗ trợ điều trị loãng xương, giúp xương chắc khỏe

Các hoạt chất ginsenoside có trong cao hồng sâm lên men giúp phát triển chất nền xương bằng cách kích hoạt sự phát triển tế bào xương. Cơ thế hoạt động bằng cách tăng việc sản sinh ra protein tạo keo, kích thích tổng hợp collagen, phát triển, biệt hóa tế bào, tái tạo xương.

Sản phẩm cao hồng sâm lên men giúp hỗ trợ điều trị bệnh loãng xương ở người già, giúp xương chắc khỏe, linh hoạt hơn.

Hỗ trợ điều trị ung thư

Các saponin có trong cao hồng sâm lên men như Rg3, Rh2 giúp hỗ trợ điều trị ung thư với lượng tỉ lệ cao hơn so với cao hồng sâm thường. Cụ thể Rg3 đạt 911,7ug/mL trong hồng sâm lên men cao gấp trên 10 lần so với Rg3 có trong hồng sâm thường là 82,9ug/mL. Lượng Rh2 có trong cao sâm lên men cao gấp 7 lần so với cao hồng sâm thường.

Các hoạt chất Rg3, Rh2 này có tác dụng tăng cường miễn dịch cơ thể, cải thiện khả năng chống lại khối ung thư trong cơ thể, cơ chế bảo vệ DNA, tăng hiệu quả trị xạ, giảm độc tính, các tác dụng phụ khác.

Cao hồng sâm lên men có tốt cho sức khỏe không
Cao hồng sâm lên men có tốt cho sức khỏe không

>>> Lời khuyên: Nên sử dụng cao hồng sâm lên men vào lúc nào?

Kết luận về công dụng của sâm lên men đối với sức khỏe

Đối với câu hỏi cao hồng sâm lên men có tốt cho sức khỏe không, chắc hẳn bạn đã tự có câu trả lời cho mình. Công dụng của sâm lên men đối với sức khỏe người trung niên, cao tuổi hay suy giảm cơ thể đều rất tốt. Giúp tăng đề kháng, ít ốm vặt, cải thiện các chức năng cơ thể, hấp thu dinh dưỡng tốt hơn và hỗ trợ điều trị một số bệnh tiểu đường, xương khớp tuổi già, suy giảm trí nhớ, ung thư,…

Hotline: 1900 8888 56

Đại diện thương hiệu và nhập khẩu

tại Việt Nam – Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu và Kinh doanh VHP

Địa chỉ: 78 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội