Hoang mang trước ma trận giá nấm linh chi Hàn Quốc, làm thế nào để mua được chính hãng ?

Là dòng thực phẩm bổ trợ hữu ích cho cơ thể, từ xưa đến nay, nấm linh chi luôn được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng rộng rãi nhằm bồi bổ, nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên đứng trước một ma trận hỗn loạn của rất rất nhiều các loại nấm linh chi hiện nay cũng như vô vàn các loại giá nấm linh chi Hàn Quốc, người dùng cần tỉnh táo và tinh tường chọn lựa.

Nấm linh chi nguyên tai Daedong chính hãng
Nấm linh chi nguyên tai Daedong chính hãng

Ma trận giá nấm linh chi Hàn Quốc, do đâu ?

Hàn Quốc có thể được xem là đất nước sở hữu không chỉ khí hậu, địa hình, đất đai ôn hòa phù hợp để trồng nấm linh chi, mà còn có đội ngũ những người nông dân kinh nghiệm kết hợp với việc kiểm soát quy trình sản xuất chế biến gắt gao từ cơ quan quản lý, từ đó cho ra đời thế hệ nấm linh chi chất lượng, không sử dụng chất bảo quản, an toàn tuyệt đối với người sử dụng.

Trong khi đó, mặc dù nấm linh chi cũng khá nổi tiếng tại thị trường Trung Quốc nhưng dần tự đánh mất thương hiệu do không đảm bảo được chất lượng ổn định, cũng như cung cấp được giấy tờ kiểm định nguồn gốc, chất lượng. Từ đó, nấm linh chi Hàn Quốc dần dần thay thế nấm Trung, và chiếm trọn được lòng tin của người dùng, trở nên phổ cập hơn dù giá thành cao hơn hẳn.

Cũng bởi vậy mà nấm linh chi Hàn Quốc bắt đầu xuất hiện tình trạng hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, thậm chí nấm khô đã rút cạn chất nhưng vẫn đóng túi bao bì chữ tiếng Hàn đầy tinh vi. Thêm vào đó lợi dụng nấm linh chi Hàn là sản phẩm nông nghiệp trước đây chủ yếu đưa về Việt Nam theo con đường xách tay, nên nhiều kẻ gian đã sẵn sàng làm giả nấm Hàn hòng kiếm lời. Khảo sát giá nấm linh chi Hàn Quốc tại các cửa hàng thuốc bắc hay các nhà thuốc đông y khách hàng không khỏi hoang mang vì có những túi nấm 1kg mà chỉ có giá từ 300 đến 500 nghìn đồng, đắt thì cũng chỉ hơn 1 triệu đồng.

Giá nấm linh chi Hàn Quốc chuẩn chính hãng ra sao, phân biệt nấm thật nấm giả ?

Để phân biệt nấm linh chi chuẩn chỉnh Hàn Quốc, người dùng nên chú trọng tới các yếu tố sau:

  1. Giá nấm linh chi Hàn Quốc

Nấm linh chi bao nhiều tiền ? Trên trang tìm kiếm hàng đầu Hàn Quốc là naver.com, giá nấm linh chi nguyên tai túi 500gram được niêm yết khoảng 60 nghìn won, tương đương với hơn 1 triệu đồng tiền Việt, chưa bao gồm chi phí vận chuyển. Như vậy tại sao ở Việt Nam hẳn 1 túi nấm linh chi được quảng cáo là hàng Hàn Quốc, trọng lượng 1 kilogram lại chỉ có giá cao nhất là hơn 1 triệu đồng, vậy người bán hàng ăn lời ở đâu ?

Giá nấm linh chi và cách nhận biết nấm thật - giả
Giá nấm linh chi và cách nhận biết nấm thật – giả
  1. Giấy tờ có trong nấm linh chi Hàn Quốc

Tại các trang trại trồng nấm linh chi của Hàn Quốc, ngoài việc đảm bảo quy trình trồng đạt tiêu chuẩn sản xuất còn phải đảm bảo chất lượng nấm ra đời đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất. Do vậy tại Hàn, các nguyên tắc sản xuất và sự giám sát quá trình nuôi trồng diễn ra vô cùng khắt khe. Nấm được trồng riêng biệt trong nhà kính, thân gỗ dùng để cấy nấm là phải là gỗ mới, thuộc họ gỗ sồi hoặc thông, đất trồng cũng phải được cải tạo tối thiểu 2 năm trước đảm bảo độ dinh dưỡng khi đem vào trồng, nước tưới được lấy từ nguồn nước sạch không chất bảo quản, nhiệt độ và độ ẩm được đo đạc liên tục và kiểm tra mỗi ngày. Chỉ khi đạt được những tiêu chuẩn, nấm Hàn Quốc sau khi thu hoạch mới được công nhật đạt tiêu chuẩn sản xuất sạch, không chất bảo quản, trong mỗi bao bì túi nấm sẽ có kèm theo giấy chứng nhận GAP.

Bên cạnh đó, đối với dòng nấm linh chi Hàn Quốc khi nhập khẩu về Việt Nam, sẽ bắt buộc phải có các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giấy kiểm định chất lượng của Bộ y tế.

  1. Chất lượng nấm chuẩn Hàn Quốc ra sao

Ngoài ra thì người dùng thông thái và dùng nấm linh chi lâu năm có thể đánh giá nấm Hàn chuẩn thông qua chất nấm và mùi vị của nấm, do giá nấm linh chi Hàn Quốc và giấy tờ kiểm định hoàn toàn có thể làm khống để qua mắt khách hàng.

Để nhận biết rõ rệt và chính xác nhất, người tiêu dùng có thể kiểm tra trước tiên về hình dạng của nấm. Nấm Hàn Quốc đa phần là giống nấm nhỏ, kích thước nhỉnh hơn 1 bàn tay, nhưng có bề dày nhất định, chất nấm cũng nặng và đầm tay, mặt trên màu nâu gỗ, mặt dưới màu vàng tươi, trên mỗi mặt vàng nấm sẽ có đóng dấu Korea (tuy nhiên dấu korea này cũng được làm giả và xuất hiện hầu hết ở các loại nấm nhái kém chất lượng).

Thứ 2 là mùi vị của nấm linh chi Hàn rất đặc trưng, mùi thơm của gỗ, khi hít lâu sẽ nhận thấy vị đắng đọng lại ở cuống họng.

Thứ 3, nấm chuẩn chính hãng khi sắc lấy nước sẽ đun được từ 2 đến 3 lần, màu nước linh chi nhạt dần, vị ngăm ngắm đắng; khác hoàn toàn với nấm giả chỉ ra màu ở lượt nước đầu tiên, lượt nước sau đun lại gần như trong vắt.

Nấm linh chi nhập khẩu Hàn Quốc cao cấp
Nấm linh chi nhập khẩu Hàn Quốc cao cấp

Như vậy để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình một cách tối ưu nhất, người dùng nên tập trung vào chất lượng nấm hàng đầu, rồi đến nguồn gốc, thương hiệu, sau đó mới cân nhắc tới giá nấm linh chi Hàn Quốc như vậy đã hợp lý chưa. Hiện nay tại Việt Nam, công ty TNHH Xuất Nhập khẩu và kinh doanh VHP với hơn 10 năm kinh nghiệm đã nhập khẩu nấm linh chi nguyên chiếc thuộc thương hiệu Daedong Korea Ginseng trồng tại Imsil, Hàn Quốc. Sản phẩm cam kết toàn bộ giấy tờ và công bố chất lượng liên quan cũng như đồng hành cùng khách hàng trong quá trình sử dụng. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ hotline 1900 8888 56, hoặc website daedong.vn, sẽ luôn có tư vấn viên hỗ trợ giải đáp miễn phí.