Đối với những người đã quen sử dụng hồng sâm Hàn Quốc thì không còn quá xa lạ với những tác dụng mà nó mang lại đúng không nào ? Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều người chỉ mới tiếp cận đến hồng sâm – thực phẩm bảo vệ sức khỏe đến từ Hàn Quốc. Vì vậy nhiều người vẫn mơ hồ không biết công dụng của hồng sâm Hàn Quốc đối với sức khỏe như thế nào ? Quy trình chế biến và sản xuất hồng sâm ra sao ? Hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi.
Quy trình sản xuất hồng sâm Daedong Hàn Quốc
Từ nhâm sâm chuyển thành hồng sâm cần trải qua những quy trình nào ? Theo nghiên cứu khoa học đã chứng minh, hàm lượng Saponin trong hồng sâm tăng lên 5-7 lần so với nhân sâm. Do đó công dụng của hồng sâm Hàn Quốc đối với sức khỏe vượt trội hơn nhiều so với nhân sâm.
Bước 1: Thu hoạch nhân sâm 6 năm tuổi
Những củ sâm tốt nhất sẽ được thu hoạch khi đạt đúng 6 năm tuổi. Thời gian thu hoạch củ sâm từ tháng 9 – 12 để đảm bảo giữ được nhiều dưỡng chất nhất có trong củ sâm. Để có được những củ sâm đạt tiêu chuẩn chất lượng, quy trình trồng và chăm sóc phải kiểm soát tốt: thổ nhưỡng, dinh dưỡng, không khí, nguồn nước, ánh sáng,…
Bước 2: Sơ chế nhân sâm cơ bản
Sau khi nhân sâm được thu hoạch từ vựa sâm sẽ đưa vào quy trình làm sạch. Thông thường những củ sâm sẽ được làm sạch bằng vòi phun nước áp suất để loại bỏ đất đá bám trên củ sâm. Áp suất nước phải được kiểm soát để tránh làm xước xát củ sâm.
Bước 3: Chọn sâm và phơi ráo nước
Sâm sẽ được chọn lọc kỹ lưỡng, loại bỏ những củ sâm chất lượng kém, bị gãy hoặc còi cọc, hình dáng xấu,… Sau khi chọn lọc được những củ sâm tốt, thượng hạng thì bắt đầu phơi sâm cho ráo nước.
Bước 4: Hấp – sấy liên tục bằng công nghệ truyền thống của người Hàn
Tiếp theo cho nhân sâm vào hấp cách thủy – sau đó sấy khô liên tục 3 lần bằng phương pháp truyền thống. Lúc này nhân sâm chuyển thành hồng sâm có màu nâu đậm. Khi lượng nước trong củ sâm chỉ còn khoảng 10% – 14% là có thể chuyển sang quy trình tiếp theo.
Bước 5: Cắt rễ và phân loại sâm
Đến bước này, công nhân sẽ cắt tỉa rễ sâm và phân loại sâm: thiên sâm, địa sâm, lương sâm. Hồng sâm củ khô Daedong không có rễ phụ, chỉ có thân của sâm nên mang lại nhiều dưỡng chất, giúp hỗ trợ sức khỏe vượt trội.
Bước 6: Kiểm định chất lượng của sâm sau đó ép áp lực
Đến giai đoạn này, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sâm lại kiểm định nghiêm ngặt một lần nữa để đánh giá cất lượng hồng sâm. Sau đó được cân trọng lượng và ép áp lực để loại bỏ độ ẩm và tạo hình cho củ sâm theo tiêu chuẩn.
Bước 7: Đóng hộp thành phẩm
Cuối cùng hồng sâm sẽ được đóng trong hộp gỗ, có giấy gió chống ẩm, sau đó được hút chân không bằng túi nilong giữ trong hộp sắt để tránh bị oxy hóa bên ngoài. Những sản phẩm cổ điển, đẹp đẽ này cuối cùng được đưa đến các nhà phân phối trên toàn thế giới.
Công dụng của hồng sâm Hàn Quốc – Daedong
Bồi bổ sức khỏe và thể trạng: Hồng sâm có tác dụng tăng cường sức khỏe, nâng cao thể trạng – hệ miễn dịch, từ đó giúp chúng ta ít ốm vặt hơn. Là một thực phẩm bảo vệ sức khỏe tự nhiên, lành tính, vì vậy người cao tuổi sử dụng hồng sâm để cải thiện giấc ngủ và hệ tiêu hóa. Sử dụng hồng sâm sẽ giúp cơ thể tránh được những tác hại từ môi trường bên ngoài.
Cân bằng đường huyết trong cơ thể: Với sự hiện diện của nhóm Saponin vượt trội, công dụng của hồng sâm Hàn Quốc phải kể đến đó chính là cân bằng – ổn định chỉ số đường huyết trong máu. Saponin trong hồng sâm có khả năng loại bỏ alloxan và streptozotocin (2 chất làm tăng lượng đường trong máu, có thể dẫn đến bệnh tiểu đường). Việc sử dụng hồng sâm đều đặn có thể làm giảm các triệu chứng chóng mặt, đau tức ngực,… rất thích hợp sử dụng phòng ngừa – cải thiện cho người tiểu đường.
Hỗ trợ cải thiện, phòng ngừa bệnh tim mạch: Sử dụng hồng sâm giúp cải thiện – phòng ngừa bệnh về tim mạch, hạn chế xơ vữa động mạch, mạch vành, đặc biệt có khả năng chống kết dính tiểu cầu (cục máu đông) từ đó giúp máu lưu thông tốt hơn, phòng ngừa các bệnh nguy hiểm như: độ quỵ, nhồi máu cơ tim,…
Hạ cholesterol trong máu: Nghiên cứu đã chứng minh được rằng, những người sử dụng hồng sâm có nguy cơ mỡ máu thấp hơn so với những người không sử dụng. Ngoài ra, người bị mỡ máu sau khi sử dụng hồng sâm với liều lượng thích hợp đều đặn sẽ có khả năng hạ chỉ số cholesterol trong máu, hoặc kìm hãm khả năng tăng cholesterol trong cơ thể.
Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư: Công dụng của hồng sâm Hàn Quốc – Daedong mang lại không thể bỏ qua là hỗ trợ và phòng ngừa ung thư – u. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong hồng sâm Hàn Quốc có hàm lượng ginsenoside Rg3, Rh2 cao. Thành phần này có khả năng ức tế bào ung thư – u phát triển, đồng thời hạn chế sự lây lan của các tế bào ác tính. Sử dụng hồng sâm để phòng ngừa – hỗ trợ người mắc bệnh ung thư sẽ giúp người bệnh luôn khỏe mạnh. Đây cũng là bí quyết giúp họ khỏe hơn sau khi xạ trị hoặc hóa trị.
Chống lão hóa tự nhiên: Các thành phần trong hồng sâm có khả năng tiêu diệt các gốc tư do. Đây là nguyên nhân chính gây ra lão hóa. Khi cơ thể có quá nhiều gốc tự do cũng gây ra các bệnh hiểm nghèo như: ung thư, u ác tính. Vì vậy, sử dụng hồng sâm Hàn Quốc thường xuyên chính là cứu tinh tuyệt vời để phòng ngừa bệnh, giảm thiểu nám – tàn nhang, giúp da trắng hồng tự nhiên – kéo dài thanh xuân và tuổi thọ.
Tăng cường trí nhớ: Đối với những người làm việc trí óc, học sinh – sinh viên thì hồng sâm được coi như bí quyết để cải thiện “tinh thần thép” cho người căng thẳng – mệt mỏi hoặc stress. Điều này là nhờ trong hồng sâm có các thành phần giúp tăng cường khả năng lưu thông máu lên não. Nhờ đó có thể giúp người sử dụng minh mẫn hơn, tư duy logic và sáng tạo hơn,… tăng hiệu suất trong công việc – học tập.
Công dụng của hồng sâm Hàn Quốc là gì ? Chắc hẳn đọc đến đây bạn đã có câu trả lời rồi phải không. Để mua được sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng, có đầy đủ giấy tờ kiểm định, hãy lựa chọn thương hiệu Daedong Korea Ginseng. Mọi thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ trực tiếp hotline: 1900 8888 56 hoặc đến trực tiếp hệ thống đại lý của Daedong trên toàn quốc TẠI ĐÂY.