Chế biến nấm linh chi đúng cách, sức khỏe được cải thiện vượt trội !

Mệnh danh là loại nấm trường thọ có tác dụng cải lão hoàn đồng, cải thiện tâm trí và thể trạng từ sâu bên trong giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh, cường tráng; nấm linh chi từ thời cổ đại đã được xem là “tiên dược” quý hiếm. Ngày nay cùng với sự phát triển của y học, nông nghiệp và công nghệ hiện đại, nấm linh chi được nuôi trồng và phổ biến sử dụng trong cộng đồng, là liệu pháp thảo dược có giá trị cao đối với sức khỏe. Tuy nhiên nhiều người chưa biết cách chế biến nấm linh chi sao cho đạt hiệu quả tối ưu nhất, làm lãng phí tài nguyên thiên nhiên, thậm chí gây tổn hại không đáng có tới sức khỏe.

2 cách chế biến nấm linh chi chuẩn chỉnh

Hiện nay trên thị trường, nấm linh chi khô thường có 2 loại; một là nấm linh chi nguyên chiếc, hai là nấm linh chi đã thái lát sẵn. Với nấm linh chi đã thái lát thì có phần tiện lợi khi sử dụng hơn rất nhiều, nhưng nếu để biếu tặng thì có phần kém sang trọng hơn so với nấm linh chi nguyên tai được đóng túi/hộp cầu kì, bắt mắt. Tuy nhiên để sử dụng được, nấm linh chi nguyên chiếc vẫn phải tiến hành cắt lát thành lát mỏng rồi mới mang đi chế biến. Dưới đây là các phương pháp chế biến nấm linh chi thông dụng và hiệu quả.

  1. Đun nấu nước hoặc hãm nước nấm linh chi

Nước uống nấm linh chi là một thức uống giải nhiệt “nức tiếng” vào mùa hè có tác dụng thanh nhiệt, thải độc, làm mát cơ thể. Hương vị đặc trưng của nước linh chi là vị nhặng nhặng đắng, do đó người dùng có thể bỏ thêm táo đỏ, kỉ tử, cam thảo hay hồng sâm để làm tăng vị ngọt cũng như gia tăng chất lượng và tác dụng của nước linh chi.

Đối với người có nhiều thời gian rảnh rỗi, và điều kiện thì đun nấu nước linh chi để sử dụng là phương pháp chế biến được xem là đạt hiệu quả cao nhất. Do trong quá trình đun nấu nhiều lần liên tục, các hoạt chất và dinh dưỡng sâu tận bên trong từng lát nấm được “tiết” ra kỹ càng, đem lại công dụng tối đa.

Cụ thể để chuẩn bị nước uống linh chi chuẩn vị, người dùng nên sử dụng khoảng 50gram nấm linh chi đã thái lát sẵn đem đun với 1 lít nước, sau khi nước sôi 20p, tắt bếp, để nguội, chắt nước sang nồi khác. Sau đó tiếp tục tận dụng bã nấm linh chi cũ đun thêm với 0,5 lít nước, cũng tắt bếp sau khi sôi 20 phút, để nguội rồi chắt nước ra. Lặp lại bước 2 thêm 1 hoặc 2 lần nữa cho đến khi thấy linh chi đã tiết hết chất, màu nước trong vắt. Người dung hòa trộn các lần đun nước linh chi lại với nhau sẽ cho thành phẩm nước uống linh chi vừa vặn, không quá đậm, không quá nhạt, có thể uống thay nước lọc trong ngày rất tốt. Nếu không uống hết nên đóng nước linh chi vào chai sạch bảo quản ngăn mát, sử dụng trong vòng 1-2 ngày.

Chế biến nấm linh chi - Đun nước hoặc pha trà
Chế biến nấm linh chi – Đun nước hoặc pha trà

Bên cạnh đó với người không có điều kiện và thời gian để kì công đun nấu nước linh chi thì hãm nước linh chi bằng ấm pha trà cũng là một cách chế biến nấm linh chi phổ biến và dễ dàng thực hiện. Người dùng chỉ cần đầu tư một chiếc phích hay ấm giữ nhiệt loại tốt, khả năng cách nhiệt và giữ ấm được lâu, bỏ khoảng 3 đến 5 lát nấm linh chi đã thái lát vào bình, thêm các thảo dược có vị ngọt tùy sở thích, đổ nước sôi và hãm tối thiểu 30 phút, sau đó uống thay trà và sử dụng trong ngày. Với phương pháp này, mặc dù tiện lợi nhưng nước nấm linh chi chỉ hãm hay sử dụng được 1 – 2 lần, rồi bỏ đi.

  1. Đun cháo/hầm gà kết hợp nấm linh chi

Dựa vào các bài thuốc bổi bổ dân gian lưu truyền thì việc kết hợp thảo dược thiên nhiên trong chế biến thức ăn hàng ngày cũng khá phổ biến nhằm tăng cường và cải thiện sức khỏe. Cụ thể trong quá trình nấu cháo gà hay hầm gà bổ dưỡng, người dùng có thể bỏ thêm 2-3 lát nấm linh chi, kỷ tử, táo đỏ hoặc rễ nhân sâm tươi. Đây đều là những món ăn đại bổ, có công hiệu phục hồi thể trạng cho người mới ốm dậy, người có sức đề kháng yếu.

Chế biến nấm linh chi không khó nhưng mua đúng nấm linh chi mới quan trọng

Quả thực đúng vậy, với các cách thức sử dụng nấm linh chi như trên, thì không thể làm khó người tiêu dùng, duy chỉ có việc chọn được chuẩn nấm linh chi chất lượng, giá thành hợp lý, đem lại hiệu quả sử dụng mới khiến người dùng đau đầu hơn hết cả.

Nhưng thật may mắn vì đã có Daedong Korea Ginseng ở đây, sẽ đồng hành cùng khách hàng từ việc sản xuất nấm linh chi chất lượng cao, không chất bảo quản; nhập khẩu chính ngạch về Việt Nam; kiểm nghiệm nguồn gốc chất lượng sản phẩm rõ ràng; cung cấp và phân phối nấm với hệ thống toàn quốc tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho khách hàng; đội ngũ tư vấn viên kinh nghiệm tận tình; hỗ trợ miễn phí thái lát nấm linh chi hoặc giao hàng tận nơi. Khách hàng khi sử dụng nấm linh chi thương hiệu Daedong sẽ có trải nghiệm tuyệt vời nhất, tận hưởng dịch vụ và chất lượng sản phẩm cao nhất, mang lại sức khỏe dồi dào.

Nấm linh chi nguyên tai Daedong chính hãng
Nấm linh chi nguyên tai Daedong chính hãng

Hiện nấm linh chi Daedong đang được phân phối với 2 hình thức trọng lượng gồm túi 500gram nhỏ gọn và hộp 1000gram sang trọng, phục vụ cho cả mục đích sử dụng và biếu tặng của khách hàng. Sản phẩm được nhập khẩu, có giá niêm yết công khai, hoàn tiền nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Quý khách hàng muốn biết thêm thông tin chi tiết có thể tham khảo tại website daedong.vn hoặc liên hệ tổng đài tư vấn 24/7: 1900 8888 56 để được giải đáp các thông tin liên quan sản phẩm hoặc tư vấn cách chế biến nấm linh chi hữu ích. Ngoài ra, khách hàng có thể theo dõi hệ thống đại lý phân phối của Daedong trên toàn quốc, tìm kiếm địa chỉ showroom gần nhất và đến trải nghiệm trực tiếp về sản phẩm.