Sâm tươi trải qua qua 9 giai đoạn hấp sấy khô cùng với nhiều thành phần thảo dược bổ dướng hình thành nên Hắc sâm Hàn quốc. Bạch sâm khi được phơi khô tự nhiên kết hợp hấp một khối lượng thành phần thảo dược sẽ dần chuyển màu thành xám hồng tương tự hồng sâm. Rồi từ hồng sâm lại tiếp tục qua quá trình hấp và sấy khô lặp đi lặp lại khiến sâm dần chuyển sang màu đen (do ảnh hưởng của các thành phần thảo dược và quá trình hấp sấy) gọi là hắc sâm.
Cao hắc sâm Hàn quốc là sản phẩm được chiết xuất và cô đặc từ chính những củ hắc sâm 6 năm tuổi. Trải qua nhiều quá trình hấp sấy và bổ sung thảo dược đã giúp thành phần dinh dưỡng được kích thích tăng cao hơn hơn 300% so với mức trung bình của cao hồng sân đơn thuần.
Không chỉ mang trong mình những công dụng của hắc sâm, hàm lượng saponin trong hắc sâm còn có tác dụng vô cùng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị cũng như phòng chống bệnh ung thư, ngăn chặn những quá trình lão hóa, giúp bảo vệ và cải thiện gan hiệu quả, Đặc duy trì sức sống và kéo dài tuổi thọ cho người sử dụng.
Những thành phẩn Saponin tiêu biểu có trong hắc sâm
Hàm lượng saponin trong hắc sâm có tới hơn 34 loại saponin bổ dưỡng, thành phần ginsenosides, polyphenol, maltols, … Theo nhiều nghiên cứu khoa học, Hắc sâm là sản phẩm có hàm lượng Gingsenoside cao nhất hiện nay, đặc biệt là sự xuất hiện của một số loại Gingsenoside khác mà trong hồng sâm không hề có, tiêu biểu phải kể đến như:
Trong đó:
– Saponin Ro: Có khả năng giải rượu,chống viêm gan ( giải độc gan), phục hồi tổn thương về gan.
– Saponin Rb1: Kìm chế hệ thống thần kinh thiết yếu, làm dịu cơn đau, bảo vệ các tế bào gan.
– Saponin Rb2: Chống tiểu đường, xơ cứng gan, đẩy mạnh khả năng hấp thụ của tế bào gan.
– Saponin Rc: Tăng hiệu quả tổng hợp protein, giúp giảm từng cơn đau.
– Saponin Rd: Hoạt động của vỏ tuyến thượng thận được đẩy nhanh.
– Saponin Re: Bảo vệ gan, làm tăng tốc độ làm việc của các tế bào tủy.
– Saponin Rf: Có chức năng làm dịu cơn đau trong tế bào não.
– Saponin Rg1: Giúp tập trung, chống mệt mỏi.
– Saponin Rg2: Hạn chế sự gắn kết tiểu cầu máu, phục hồi trí nhớ.
– Saponin Rg3: Hạn chế quá trình chuyển giao của ung thư, có chức năng bảo vệ gan.
– Saponin Rh1: Bảo vệ gan, chống khối u, hạn chế gắn kết tiểu cầu trong máu.
– Saponin Rh2: Kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư, hạn chế sự phát triển của tế bào khối u.